THÔNG BÁO Về việc hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trên địa bàn phường Ngã Tư Sở
Ngày đăng 22/03/2024 | 16:24  | Lượt xem: 23

Thực hiện Văn bản số 528/UBND-KT ngày 12/3/2024 của UBND quận Đống Đa về việc hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trên địa bàn quận Đống Đa. UBND phường Ngã Tư Sở thông báo và đề nghị các tổ chức, cơ quan, đơn vị, tổ dân phố và Nhân dân trên địa bàn cùng tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với tinh thần tự nguyện, tự giác nhằm nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn Phường.

Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí, UBND phường Ngã Tư Sở đề nghị một số nội dung sau:

- Các tổ chức, cơ quan, đơn vị, hộ gia đình, cá nhân cùng tham gia tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất diễn ra từ 20h30’ đến 21h30’ Thứ Bảy, ngày 23/3/2024.

- UB MTTQ Việt Nam phường, các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội phường, Tổ trưởng các tổ dân phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức cho cán bộ nhân viên, hội viên, đoàn viên, gia đình và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường cùng tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2024; Sử dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước nhằm sử dụng hiệu quả tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường; duy trì ý thức, các hành động về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm.

- Đề nghị Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường phối hợp với Bộ phận Địa chính – Đô thị phường xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động thanh niên đạp xe diễu hành, tuyên truyền bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện và tìm hiểu các thông điệp của chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

UBND phường Ngã Tư Sở thông báo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ trưởng các tổ dân phố, các hộ gia đình, cá nhân trên toàn địa bàn Phường tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2024 để đạt hiệu quả cao nhất./.