PHƯỜNG NGÃ TƯ SỞ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN NĂM 2024 TỪ TỔ DÂN PHỐ ĐẾN PHƯỜNG
Ngày đăng 08/03/2024 | 15:08  | Lượt xem: 17

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 22/KHLT/UBND-UBMTTQ ngày 28/12/2023 của Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ngã Tư sở về việc Tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở trên địa bàn phường năm 2024; được sự đồng ý của Đảng ủy, sáng ngày 08/3/2024, UBND – UBMTTQ phường Ngã Tư Sở tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2024 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023 và bàn phương hướng thực hiện cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024 trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thu Hằng – chuyên viên UB MTTQ quận Đống Đa; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UB MTTQ phường, các đồng chí đảng ủy viên, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT khu dân cư, các ông bà tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố và đại diện nhân dân trên địa bàn phường.

Hội nghị được nghe Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu Nhân dân ở phường năm 2023; Tổng hợp kết quả tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân ở tổ dân phố; Kết quả một năm triển khai, thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên; Kết quả xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và Mục tiêu, chương trình hành động năm 2024. Báo cáo đã khẳng định: Sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND, sự phối hợp giữa UBMTTQ và các đoàn thể phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân quyết tâm thi đua, khắc phục mọi khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Đảng bộ, chính quyền từ phường tới các khu dân cư đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng năm 2023, đời sống của nhân dân trên địa bàn phường ngày càng được nâng cao. Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu rất tâm huyết của các đại biểu đến từ các khu dân cư, tổ dân phố thể hiện quyết tâm xây dựng phong trào của phường ngày càng tốt hơn.

Trước đó, Hội nghị đại biểu nhân dân tại các tổ dân phố trên địa bàn phường đã được tổ chức thành công từ ngày 22/02 đến ngày 28/02/2024, thu hút được mọi tầng lớp nhân dân quan tâm tham gia. Tổng hợp kết quả Hội nghị Đại biểu nhân dân tại tổ dân phố năm 2024, toàn phường có12/12 tổ dân phố đăng ký phấn đấu danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa” (tỷ lệ 100%), 1771/1780 hộ gia đình phấn đấu danh hiệu “Gia đình văn hóa” (tỷ lệ 99.5%). Qua đó, chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường từng bước được nâng lên qua các năm.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân phường Ngã Tư Sở quyết tâm ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội và Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2024 đã được thông qua.