TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG

SƠ KẾT 01 NĂM THỰC HIỆN KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH SỐ 30/KHLT-UBND NGÀY 20/02/2023 CỦA UBND PHƯỜNG NGÃ TƯ SỞ, UBND PHƯỜNG THỊNH QUANG – QUẬN ĐỐNG ĐA VÀ UBND PHƯỜNG THƯỢNG ĐÌNH QUẬN THANH XUÂN
Ngày đăng 08/03/2024 | 15:06  | Lượt xem: 19

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 30/KHLT-UBND ngày 20/02/2023 của UBND phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân và UBND phường Thịnh Quang, Ngã Tư Sở quận Đống Đa về việc Đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP tại khu vực Cầu Mới, đường Nguyễn Trãi và cầu Giáp Nhất thuộc địa bàn 03 phường: Thượng Đình, quận Thanh Xuân và Thịnh Quang, Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, căn cứ kết quả triển khai thực hiện, ngày 06/3/2024, đại diện lãnh đạo quận Đống Đa, Thanh Xuân và đại diện lãnh đạo, Ban chỉ đạo 197 của ba phường đã tổ chức sơ kết đánh giá kết quả 01 năm.

Khu vực Cầu Mới, đường Nguyễn Trãi và Cầu Giáp Nhất thuộc địa giới hành chính giáp ranh của 03 phường gồm: phường Thịnh Quang, phường Ngã Tư Sở của quận Đống Đa và phường Thượng Đình của quận Thanh Xuân. Do nhu cầu mua bán hàng hóa lớn của nhân dân, trong khi diện tích chợ Ngã Tư Sở hạn chế cùng với đó là thói quen mua sắm của người dân nên đã tự phát một số hàng rong bán hàng vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Khu vực 02 cây cầu trên nằm tại vị trí giáp ranh giữ 03 phường thuộc 02 quận nên công tác kiểm tra, xử lý, giải quyết các vi phạm trật tự đô thị gặp nhiều khó khăn, cần sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng 03 phường. Ngoài ra, các trường hợp vi phạm trật tự đô thị đều là các thương nhân kinh doanh buôn bán nhỏ, lẻ sử dụng xe máy, xách tay, hoặc kéo để chở hàng hóa bán rong, rất dễ dàng di chuyển, vì vậy công tác kiểm tra, xử lý, giải quyết các vi phạm trật tự đô trên cần sự phối hợp vào cuộc mạnh mẽ của 03 phường để xử lý bài bản, mềm mỏng và dứt điểm đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả và tạo sự hiệp đồng lực lượng trong công tác kiểm tra, giải quyết các vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại khu vực phố phố Cầu Mới, đường Nguyễn Trãi và Cầu Giáp Nhất, BCĐ197 03 phường chủ động hiệp đồng xây dựng Kế hoạch Liên tịch số 30/KHLT-UBND 20/02/2023 để phân công, giao nhiệm vụ cho các lực lượng của 03 phường tổ chức triển khai thực hiện.

Căn cứ nội dung Kế hoạch Liên tịch, UBND - Ban chỉ đạo 197 phường Thượng Đình, Thịnh Quang, Ngã Tư Sở đã họp và triển khai phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Với sự vào cuộc tích cực của BCĐ 197 03 phường, tình hình trật tự đô thị tại khu vực Cầu Mới đã cơ bản được đảm bảo. Năm qua, 03 phường đã xử phạt theo Kế hoạch liên tịch 517 trường hợp về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông với tổng số tiền 101.800.000 đồng. Trong đó: Phường Ngã Tư Sở xử phạt 258 trường hợp với tổng số tiền 60.950.000 đ (gồm Xử phạt lĩnh vực trật tự đô thị: 196 trường hợp, phạt tiền 31.750.000 đồng; Xử phạt lĩnh vực trật tự an toàn giao thông: 62 trường hợp phạt tiền 29.200.000 đồng). Phường Thịnh Quang xử phạt 140 trường hợp bán hàng rong với tổng số tiền 23.000.000đ. Phường Thượng Đình xử phạt 119 trường hợp bán hàng rong với số tiền 17.850.000 đ. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa ghi nhận những kết quả tích cực, sự phối hợp hiệu quả của BCĐ 197 03 phường. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, 3 phường tiếp tục duy trì thực hiện Kế hoạch Liên tịch với quyết tâm xóa bỏ địa điểm tồn tại vi phạm trật tự đô thị gây bức xúc cho nhân dân trong nhiều năm qua, nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn cho nhân dân tham gia giao thông.

Quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch Liên tịch đã cho thấy sự chuyển biến và hiệu quả rõ rệt trong công tác phối hợp giữa Ban chỉ đạo 197 03 phường: Thượng Đình – Thịnh Quang – Ngã Tư Sở trong việc quyết tâm xóa bỏ tụ điểm phức tạp về tình hình vi phạm trật tự đô thị kéo dài trong nhiều năm tại khu vực Cầu Mới, đường Nguyễn Trãi và Cầu Giáp Nhất (cầu nối từ đường Láng sang phố Giáp Nhất). Cơ bản tình trạng bày bán hàng hóa trên mặt cầu đã được giải quyết, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị đã được cải thiện rõ rệt đặc biệt vào khung giờ cao điểm hàng ngày.