PHƯỜNG NGÃ TƯ SỞ HOÀN THÀNH NIÊM YẾT DANH SÁCH CỬ TRI LẤY Ý KIẾN VIỆC SẮP XẾP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH CẤP PHƯỜNG
Ngày đăng 26/02/2024 | 10:44  | Lượt xem: 32

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến ngày 25/02/2024, phường Ngã Tư Sở đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri lấy ý kiến việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp phường tại 100% điểm niêm yết tại 12/12 tổ dân phố, bảo đảm đúng luật và tiến độ. Đây là cơ sở quan trọng, chuẩn bị cho việc lấy ý kiến cử tri trong thời gian sắp tới.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố, Quận, xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, UBND phường Ngã Tư Sở đã khẩn trương quán triệt tới đội ngũ cán bộ, công chức, công an phường, các đồng chí cán bộ cơ sở để thực hiện kế hoạch đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Đúng 19h00 ngày 24/02/202, danh sách cử tri trên địa bàn được niêm yết công khai tại 100% các tổ dân phố. Ngoài việc rà soát kỹ, tổ chức niêm yết danh sách cử tri tại các điểm, các chi bộ, tổ dân phố thông báo việc niêm yết danh sách cử tri tới nhân dân qua các nhóm Zalo và chủ động lên phương án bố trí tổ công tác trực để tiếp nhận các phản ánh, bổ sung, sửa chữa thông tin trong danh sách cử tri … từ ngày 25/02 đến hết ngày 24/03/2024, trong trường hợp phát hiện sai sót, các tổ công tác ghi sổ trực, báo cáo UBND phường giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh việc lập, niêm yết danh sách cử tri, toàn phường đang đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để cử tri hiểu rõ ý nghĩa, nội dung, thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, đảm bảo công khai, dân chủ, đúng pháp luật và ổn định trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.