Giới thiệu chung về phường:

- Ngày 22/11/1996, Chính phủ ban hành Nghị định số 74/CP về thành lập quận Thanh Xuân, quận Cầu giấy; thành lập và đổi tên một số phường trong đó có phường Nguyễn Trãi. Phường Nguyễn Trãi sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, tách khu vực Khương Trung để thành lập phường mới thuộc quận Thanh Xuân, phần còn lại thuộc quận Đống Đa được đổi tên thành phường Ngã Tư Sở với diện tích 23,4 ha, dân số 11. 230 người, địa bàn chia thành 9 khu dân cư với 44 tổ dân phố và 15 chi bộ Đảng. Đến nay, còn lại 10 khu dân cư, 10 chi bộ, 24 tổ dân phố và số dân gần 9 nghìn người. Toàn phường có 10 chi bộ với 419 đảng viên. Đảng bộ trong nhiều năm liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

- Phường Ngã Tư Sở có một hệ thống chính trị không ngừng được kiện toàn, củng cố và hoạt động có nề nếp, chất lượng. Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và cán bộ nhân dân trong phường luôn luôn đoàn kết, thống nhất tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và thực hiện tốt, đầy đủ các nhiệm vụ trọng tâm về Kinh tế - Văn hóa xã hội. Giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

- Trong những năm qua, phường Ngã Tư Sở ngày càng phát triển theo hướng giàu mạnh - văn minh - hiện đại,  Phường có nhiều thuận lợi: An ninh chính trị ổn

định, kinh tế xã hội phát triển; kinh nghiệm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền được nâng lên; sự đầu tư của Thành phố, Quận cho cơ sở ngày càng nhiều hơn, với nhiều dự án. Nhân dân trong Phường ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước vào thắng lợi của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Những thuận lợi trên, cùng xu hướng hội nhập và phát triển của đất nước, của thủ đô Hà Nội trở thành động lực cho nhân dân toàn phường đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.