TIN TỨC - SỰ KIỆN
Sáng 31/10, Quận Đống Đa tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm và ban chỉ đạo Chương trình sức khỏe học đường. Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận chủ trì Hội nghị.
Báo cáo về hoạt động triển khai chuyên đề “Kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học” trên địa bàn Quận Đống Đa, đồng chí Trưởng phòng Y tế Lê Thị Hoàng Ngân cho biết, trong cơ sở giáo dục có 79 trường học có hoạt động an toàn thực phẩm tại trường (Gồm 38 trường Mầm non, 20 trường Tiểu học, 12 trường THCS, 04 trường THPT). Trong đó, 41 đơn vị tự tổ chức nấu ăn, 06 đơn vị sử dụng suất ăn sẵn, 32 đơn vị liên kết với đơn vị tư nhân cung cấp dịch vụ.
Về công tác tuyên truyền, Quận đẩy mạnh tổ chức các lớp tuyên truyền, tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm xung quanh trường học; đăng tải các bài viết về hoạt động triển khai chuyên đề “Kiểm soát ATTP trong và xung quanh cổng trường học”; phát thanh loa kéo di động tập trung tại cổng các trường học trên địa bàn Quận. Ngoài ra, Quận đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Về kết quả thực hiện “Chương trình sức khỏe học đường” trên địa bàn Quận Đống Đa từ tháng 3/2023 – tháng 10/2024, 100% trường học đảm bảo các điều kiện thực hiện công tác y tế trường học, chăm sóc sức khỏe học sinh theo quy định; 100% trường học thực hiện kiểm tra sức khỏe học sinh đầu năm học theo quy định. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trường học, tổ chức bữa ăn học đường chất lượng, hợp lý, an toàn, đúng quy định; 100% các trường đã tổ chức bữa ăn học đường, tổ chức các hoạt động giáo dục dinh dưỡng hợp lý, thực phẩm lành mạnh, an toàn cho học sinh và tuyên truyền, giáo dục sức khỏe học đường trong trường học…
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng đề nghị rà soát hiện trạng các trường học, các phường trên địa bàn Quận để tổng hợp và có biện pháp cải tạo sửa chữa, đảm bảo trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, các trang thiết bị tại trường học; tăng cường các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về An toàn thực phẩm tại trường học và xung quanh cổng trường học; tăng cường kiểm tra đột xuất về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên làm công tác xã hội, y tế và tư vấn sức khỏe học đường./.