TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

QUẬN ĐỐNG ĐA TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2024
Ngày đăng 15/04/2024 | 16:47  | Lượt xem: 14

Chiều 11-4 -2024 quận Đống Đa đã tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Dự và chỉ đạo Hội nghị đại biểu quận có Lê Tuấn Định- Phó bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận, Thượng tá Nguyễn Cao Đoàn- UVTV, Chỉ huy trưởng BCH quân sự quận, các đồng chí lãnh đạo đại diện Công an quận, các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND 21 phường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị.

Năm 2024, quận Đống Đa giao 105 công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu Thành phố giao. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận đã tham mưu Quận ủy, UBND quận ban hành đồng bộ chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo chặt chẽ Hội đồng Nghĩa vụ quân sự 21 phường và các cơ quan, tổ chức trên địa bàn, tổ chức triển khai thực hiện quy trình các bước tuyển quân, bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, chất lượng, hiệu quả, từ công tác giáo dục tuyên truyền, rà soát, phúc tra, sơ tuyển, xét duyệt, điều động khám tuyển, chốt quân số, quản lý công dân trúng tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, phát lệnh gọi nhập ngũ, cấp phát quân trang cho đến bàn giao cho đơn vị nhận quân. Hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở đã phát huy tốt vai trò trong vận động, tuyên truyền, khích lệ công dân tình nguyện nhập ngũ; đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống, tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng và giao lưu, gặp mặt, tặng quà cho công dân có lệnh gọi nhập ngũ. Điểm nổi bật năm 2024 Quận Đống Đa đã tổ chức giao lưu gặp mặt, tặng quà cho cả quân nhân xuất ngũ và công dân chuẩn bị nhập ngũ, tặng sổ tiết kiệm cho 100% quân nhân nhập ngũ (3 triệu/1 sổ); Có 02 công dân nữ tình nguyện nhập ngũ và tổ chức kết nạp 03 công dân vào Đảng cộng sản Việt Nam trước khi nhập ngũ.

Nhân dịp này, UBND quận Đống Đa đã khen thưởng cho 27 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô xét đề nghị Thành phố khen thưởng cho 02 tập thể.