TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

PHƯỜNG NGÃ TƯ SỞ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2024 – 2029
Ngày đăng 15/04/2024 | 16:46  | Lượt xem: 22

Sáng ngày 15/4/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ngã Tư Sở long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Về dự Đại hội có đồng chí Chu Thị Thu Huyền - Phó chủ tịch UB MTTQVN quận Đống Đa, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố và 97 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Nhiệm kỳ vừa qua, dù có nhiều biến động về các chức danh chủ chốt, song, UB MTTQ phường Ngã Tư Sở đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình hành động; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của địa phương. Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”, các đại biểu dự Đại hội phát biểu tham luận và thông qua bản Báo cáo chính trị của UB MTTQ Việt Nam phường khóa VI nhiệm kỳ 2019 - 2024, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 -2029 và Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện của Đại hội MTTQ VN quận; ý kiến đề nghị sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam.

Tại Đại hội, các đại biểu đã dân chủ hiệp thương cử 35 đồng chí tham gia ủy viên UB MTTQ VN phường khóa VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Uỷ ban MTTQ quận Đống Đa lần thứ XVIII đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu theo hướng dẫn. Trong phiên họp thứ nhất, các đồng chí ủy viên Uỷ ban MTTQ phường đã hiệp thương cử 4 đồng chí vào Ban Thường trực UBMTTQ phường, gồm 02 đồng chí Phó Chủ tịch và 02 ủy viên thường trực nhiệm kì mới. Sau một ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, Đại hội đại biểu MTTQ phường Ngã Tư Sở lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ngã Tư Sở đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền; nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng quận Đống Đa nói chung và phường Ngã Tư Sở ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.