PHƯỜNG NGÃ TƯ SỞ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI MẶT TRẬN TỔ QUỐC, CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ TIẾP NHẬN, GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NĂM 2024
Ngày đăng 01/07/2024 | 17:05  | Lượt xem: 83

Thực hiện Kế hoạch số 181/KH-UBND ngày 25/9/2015 của UBND Thành phố Hà Nội về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 10/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách thủ tục hành chính; Văn bản chỉ đạo của Quận ủy Đống Đa, Kế hoạch số 162- KH/ĐU, ngày 05/6/2024 của Đảng ủy phường về “Tổ chức đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường Ngã Tư Sở”; Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 19/6/2024 của UBND phường Ngã Tư Sở về việc tổ chức hội nghị đối thoại với cá nhân, tổ chức về TTHC và giải quyết TTHC năm 2024; sáng ngày 28/6/2024, Đảng ủy - UBND phường Ngã Tư Sở tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường về công tác PCCC và tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn phường.

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường, thường trực UB MTTQ; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ; Tổ trưởng tổ dân vận; Trưởng ban công tác mặt trận; Tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố và đại diện nhân dân các khu dân cư trên địa bàn phường về dự đông đủ.

Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thế Lộc - Đảng ủy viên, PCT UBND phường đã trình bày báo cáo tóm tắt công tác PCCC và tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo quyết liệt của cấp uỷ Đảng, sự điều hành linh hoạt của chính quyền, đặc biệt sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn phát triển ổn định. Đời sống của nhân dân được cải thiện. Văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến. An ninh trật tự được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội có nhiều đổi mới. Hội nghị cũng được nghe đồng chí Bùi Đình Lập - Phó Chủ tịch UB MTTQ phường trình bày tổng hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Nhìn chung, nhân dân trên địa bàn bày tỏ sự đồng tình và phấn khởi trước những kết quả phường đạt được trong 6 tháng vừa qua, đồng thời phản ánh, kiến nghị những vấn đề bất cập tại cơ sở. Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi đối thoại, có 09 ý kiến của các đại biểu nhân dân phản ánh tập trung vào nội dung công tác PCCC và tiếp nhận và giải quyết TTHC trên địa bàn phường. Với tinh thần cầu thị, những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, trực tiếp trả lời rõ ràng, cụ thể, đầy đủ và trách nhiệm được nhân dân đồng tình, đánh giá cao. Những ý kiến đóng góp tại buổi đối thoại đều góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền, từ đó tạo đồng thuận trong nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn phường.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân trên địa bàn phường Ngã Tư Sở là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, công tác quản lý điều hành của chính quyền. Đây là dịp để cấp ủy, chính quyền địa phương nắm bắt đầy đủ tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc từ cơ sở, qua đó, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ công chức trong quá trình thực thi công vụ; phát huy và mở rộng quyền làm chủ của người dân; là cầu nối giữa Đảng - chính quyền với nhân dân trên địa bàn./.