PHƯỜNG NGÃ TƯ SỞ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2023
Ngày đăng 01/06/2023 | 09:18  | Lượt xem: 33

Đã thành thông lệ, cứ đến dịp Quốc tế thiếu nhi hàng năm, dưới sự hướng dẫn của Phòng LĐTBXH Quận Đống Đa, sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường Ngã Tư Sở lại tổ chức phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn phường. Chiều ngày 25/5/2023, lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 được tổ chức trong không khí vui tươi của những ngày vào hạ

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Quang – Phó trưởng Phòng Lao động xã hội quận Đống Đa và sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UB MTTQ phường, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, các ông bà trong Thường vụ Đảng ủy, các ông bà Đảng ủy viên, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, bí thư chi đoàn, cộng tác viên trẻ em và các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường.

Bám sát chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay với thời gian phát động từ ngày mồng 1 đến ngày 30/6/2023 đã đề ra những chương trình hành động cụ thể, sát với thực tiễn của địa phương, trên cơ sở nắm bắt những nhu cầu thiết thực của các em với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành đoàn thể và các doanh nghiệp trên địa bàn phường. Tại buổi lễ, 10 suất quà của Quận ủy – HĐND – UBND quận Đống Đa theo Nghị quyết 25 của Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội, mỗi suất quà trị giá 500.000đ; 20 suất quà của Đảng ủy – UBND phường, mỗi suất quà trị giá 300.000đ; 10 suất quả của Hội LHPN và Hội Khuyến học phường, mỗi suất quà trị giá 300.000đ; 02 suất quà trị giá 3 triệu đồng và 80 suất quà trị giá 300.000đ đến từ công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex; 30 suất quà trị giá 300.000đ đến từ Ngân hàng SEA Bank chi nhánh Đống Đa đã được trao trực tiếp cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Những món quà này là sự chia sẻ, là nguồn động viên tinh thần giúp các em tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em là một trong những hoạt động thường niên của phường Ngã Tư Sở, với mong muốn tập hợp sự quan tâm của các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đối với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, giúp các em thiếu niên nhi đồng có một mùa hè vui tươi, ý nghĩa./