HƠN 130 ĐẠI BIỂU THAM DỰ HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỐ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ BẢO ĐẢM TRẬT TỰ ATGT VÀ VĂN HÓA GIAO THÔNG PHƯỜNG NGÃ TƯ SỞ NĂM 2024
Ngày đăng 21/06/2024 | 10:16  | Lượt xem: 95

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 02/01/2024 của UBND thành phố Hà Nội về Thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024; Kế hoạch số 40/KH-BATGT ngày 22/03/2024 của Ban an toàn giao thông thành phố Hà Nội về tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông năm 2024, sáng ngày 14/6/2024, UBND phường Ngã Tư Sở phối hợp với Ban ATGT TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và văn hóa giao thông năm 2024.

Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Phòng Tư Pháp quận, Phòng Văn hoá và Thông tin quận, Đội Cảnh sát Trật tự phản ứng nhanh – Công an quận Đống Đa, Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường; các ông bà cán bộ cơ sở và nhân dân trên địa bàn tham dự đông đủ.

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ, trên khắp các nẻo đường, vì vậy, việc tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông là vô cùng cần thiết. Tại Hội nghị, đồng chí báo cáo viên đã trao đổi, cung cấp thông tin về tình hình tai nạn giao thông, cùng với việc phân tích các nguyên nhân chính dẫn đến tai các vụ tai nạn giao thông, đưa ra giải pháp nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia an toàn giao thông tới toàn thể đại biểu tham dự. Hội nghị cũng được nghe đồng chí khái quát hệ thống các văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trong tình hình mới, các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Thông qua những kiến thức được truyền đạt tại Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và văn hóa giao thông năm 2024, những nội dung cơ bản của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông và hưỡng dẫn lái xe an toàn đã được tuyên truyền, phổ biến một cách dễ hiểu, có liên hệ vận dụng đến các tình huống, trường hợp cụ thể trong thực tế nên đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía các đại biểu tham dự. Qua đó, cán bộ và nhân dân phường Ngã Tư Sở đã được trang bị và cập nhật thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông một cách an toàn./.